Quảng cáo

chơi poker - Đội tuyển nữ Quốc gia tập nhẹ trong buổi tập trung đầu tiên

Thứ tư, 25/12/2019 06:31 AM (GMT+7)
AA+

Sau buổi sáng điểm danh, ổn định chỗ ở tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đội tuyển nữ Quốc gia đã có buổi tập đầu tiên ngay trong chiều cùng ngày (24/12) trong đợt chuẩn bị cho vòng loại 3 Olympic Tokyo 2020.

Thời tiết tại Hà Nội không quá lạnh, rất lý tưởng cho các buổi tập khởi đầu hồi phục thể lực trước khi bước vào rèn kĩ chiến thuật. Trong buổi tập này, ngoài Tuyết Dung xin phép vắng mặt và 4 cầu thủ Kim Thanh, Chương Thị Kiều, Bích Thùy, Cù Như chưa kịp có mặt cùng toàn đội, 20 vận động viên đã thực hiện các bài thả lỏng, khởi động nhẹ nhàng, làm quen thời tiết cùng các trợ lý. HLV trưởng Mai Đức Chung cũng trực tiếp điều chỉnh các động tác cho các cầu thủ trên sân. Buổi tập diễn ra trong khoảng 90 phút thì kết thúc.

Toàn đội sẽ duy trì 2 buổi tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đến hết ngày 31/12. Ngày 2/1, toàn đội lên đường đi Cẩm Phả, Quảng Ninh tập thể lực tại đây 1 tuần trước khi quay về Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) để rèn kĩ chiến thuật từ ngày 10/1. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ tiếp tục đóng quân tại Hà Nội, trải qua kì nghỉ Tết Nguyên Đán trước khi lên đường sang Hàn Quốc tham dự vòng loại thứ 3 Olymic 2020.

Đánh giá về đợt tập trung, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Đây là đợt tập trung cuối cùng của năm 2019 và cũng là chuẩn bị cho năm 2020. Hiện tại Chương Thị Kiều và Bích Thùy vẫn chưa lành vết thương sau trận chung kết SEA Games vừa qua nhưng tôi nghĩ trong thời gian này các bạn vừa tập luyện vừa dược các bác sỹ theo dõi chữa trị thì sẽ có các điều kiện thuận lợi để hồi phục nhanh hơn. Ngay sau Tết Nguyên đán chúng tôi sẽ đi thi đấu vòng loại cuối cùng của Olympic Tokyo tại hàn Quốc. Mặc dù thời gian rất ngắn nhưng chúng tôi cũng đã xác đinh được mục tiêu, nhắc nhở các cầu thủ cần tạm quên Huy chương vàng ở SEA games vừa qua để tập trung tối đa vào cái nhiệm vụ mớ cao hơn. Tôi vẫn đánh giá đây là một nhiệm vụ quan trọng và không hề đơn giản với các đội bóng có thành tích ở trên thế giới”.

Đánh giá về việc CHDCND Triều Tiên xin rút phút cuối, HLV Mai Đức Chung cho đây là điều kiện rất tốt để đội tuyển nữ Việt Nam có cơ hội vượt qua vòng bảng: “Nếu đứng Nhì bảng thì chúng ta có thể tiếp tục vào vòng trong, đá thể thức sân nhà – sân khách. Đấy là một cái điều hết sức thuận lợi cho chúng ta. Ở đợt tập trung này đội tiếp tục trẻ hóa mạnh mẽ vớ nhiều gương mặt từ U19 lên. Chúng tôi sẽ đào tạo bồi dương để có tạo ra lực lượng thay thế các cầu thủ đàn chị. Chúng tôi luôn xen kẽ các em trẻ và các cầu thủ lớn với hi vọng sự kết hợp giữa kinh nghiệm và sức trẻ sẽ giúp chúng ta làm tốt nhiệm vụ”.

“Sự quan tâm của truyền thông thời gian vừa qua đối với đội tuyển nữ Việt Nam rất lớn. Chưa bao giờ chúng tôi được quan tâm nhiều như vậy. Hình ảnh các khán giả trên sân cổ vũ cho đội tuyển đã tác động đến chúng tôi khiến tinh thần cầu thủ tăng lên. Vừa qua, đội tuyển nữ Quốc gia chúng tôi rất cảm động khi nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị tài trợ và cổ động viên đến với chúng tôi rất nhiều. Tôi vẫn luôn nhắc các vận động viên, chúng ta có sự ủng hộ là tốt và chúng ta càng phải tập tích cực hơn, thi dấu tích cực hơn để không phụ sự mong đợi của người hâm mộ”, HLV Mai Đức Chung cho biết thêm.

Author tjkongjie.com Theo VFF / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
bóng đá nữ việt namđt nữ việt nambóng đá nữmai đức chungolympic tokyo 2020
    Xem thêm
    TIN NỔI BẬT
    Quảng cáo
    Quảng cáo