Quảng cáo

đánh lô gan - Khamzat Chimaev từ chối tham gia sự kiện chính của UFC 300

Thứ ba, 13/02/2024 18:06 PM (GMT+7)
AA+

Dù rất muốn quay trở lại võ đài sớm nhất có thể, nhưng Khamzat Chimaev đã từ chối lời đề nghị tham gia UFC 300.

Những tin đồn về việc Khamzat Chimaev sẽ xuất hiện ở sự kiện chính của UFC 300 bắt đầu từ thứ 2 khi phóng viên nổi tiếng của trang thể thao MMA Fighting, Ariel Helwani tiết lộ rằng võ sĩ người Chechen bất bại đã được UFC cân nhắc để trở thành đối thủ tiềm năng cho nhà đương kim vô địch trung hạng Dricus du Plessis hoặc vô địch hạng bán trung Leon Edwards.

Thật không may, với việc tháng Ramadan truyền thống kết thúc chỉ vài ngày trước khi UFC 300 bắt đầu vào ngày 13 tháng 4, Khamzat Chimaev cho biết anh sẽ không thể tham gia sự kiện này.

“Tôi sẽ chiến đấu với tất cả mọi người,” Chimaev nói với MMA Uncensored. “Leon [Edwards], [Dricus] du Plessis, bất kỳ ai, nhưng không phải trong Ramadan. Tôi nghĩ Ramadan diễn ra trong UFC 300.

Có thể là ở Ả Rập Xê Út. Tôi muốn đấu ở đó. Nhưng không phải trong Ramadan.”

Tháng Ramadan truyền thống bắt đầu vào ngày 10 tháng 3 và kết thúc vào ngày 9 tháng 4. Đây là một tháng đặc biệt đối với những người theo đạo Hồi khi họ phải tuân thủ việc nhịn ăn nghiêm ngặt vào ban ngày. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của các võ sĩ theo đạo Hồi vào thời gian này.

1748843759.0
Khamzat Chimaev không thể tham gia UFC 300 do phải nhịn ăn vào tháng Ramadan. Ảnh: MMA Fighting

Năm nay, tháng Ramadan kết thúc ngay trước khi “Tuần lễ võ thuật” của UFC bắt đầu. Điều này có nghĩa là Chimaev sẽ kết thúc một tháng nhịn chay trước khi thi đấu.

Tất nhiên, Chimaev không phải người Hồi giáo duy nhất từ chối thi đấu khi diễn ra Ramadan. Nhà cựu vô địch hạng nhẹ UFC Khabib Nurmagomedov trước đây cũng đã từ chối thi đấu trong khoảng thời gian diễn ra Ramadan. Các trận đấu của anh thường diễn ra vào đầu hoặc cuối năm.

Một trường hợp khả dĩ khác cho sự kiện chính của UFC 300 là để ứng cử viên vô địch hạng bán trung Belal Muhammad thi đấu. Dù theo đạo Hồi nhưng Belal đã thi đấu trong lúc Ramadan diễn ra xuyên suốt sự nghiệp của mình. Anh thừa nhận đó là sự lựa chọn cá nhân và anh vẫn tôn trọng bất kỳ ai khác chọn từ chối.

“Tôi chỉ là một trong những người đã làm điều đó cả cuộc đời,” Muhammad nói lại vào năm 2018. “Như lúc ở trường trung học, tôi chơi bóng đá và tôi vẫn luôn tập luyện xung quanh Ramadan. Về mặt tinh thần, nó giúp tôi lên một cấp độ hoàn toàn khác.”

Author tjkongjie.com Ngô Tùng / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
    Xem thêm
    TIN NỔI BẬT
    Quảng cáo
    Quảng cáo